tin Khoa học & Kỹ thuật 

Thông tin cũng là yếu tố quyết định quan trọng cho việc tồn tại và phát triển...

Trong cuộc phỏng vấn với tổng biên tập tờ Wall Street Journal, CEO Tim Cook không phủ định hay xác nhận sự tồn tại của chiếc "Apple Car". Tuy nhiên vị lãnh đạo Apple lại hứa hẹn sẽ có "những thay đổi khổng lồ" cho ngành công nghiệp xe hơi. Trong cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập tờ Wall Street Journal, CEO Tim Cook không phủ nhận hay xác nhận chiếc

Càng ngày, những tin đồn về chiếc "Apple Car" càng trở nên dày đặc. Theo các nguồn tin rò rỉ, Apple đã liên tục tuyển mộ các kỹ sư am tường về công nghệ xe hơi chạy điện và thậm chí cũng đã liên hệ với các cơ sở thử nghiệm với mục đích sớm đưa chiếc xe đầu tay của mình ra đường phố.

Tại sự kiện WSJD, CEO Tim Cook đã đưa ra một số bình luận úp mở về chiến lược của Apple với ngành công nghệ xe hơi: "Ngành công nghệ này sẽ đón nhận những thay đổi rất, rất lớn". Khéo léo né tránh các câu hỏi về việc liệu Apple có tham gia sản xuất xe hơi hay không, vị CEO này cho biết: "Khi tôi nhìn vào chiếc ô tô, tôi thấy phần mềm sẽ trở thành một phần ngày càng quan trọng trong chiếc xe của tương lai. Bạn cũng thấy rằng xe tự lái đang trở nên quan trọng hơn".

Tim Cook CarTheo các tin đồn trước đó, Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc xe chạy động cơ điện hoặc xe tự lái vào năm 2019. Các quy định an toàn tại Mỹ sẽ buộc Apple phải công bố về chiếc xe này trước thời điểm ra mắt.

Trong cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập tờ Wall Street Journal, CEO Tim Cook không phủ nhận hay xác nhận chiếc

Hiện tại, Apple mới chỉ phát hành CarPlay, hệ thống giải trí trên xe hơi có khả năng tích hợp tốt với iOS. Cook cho biết: "Chúng tôi muốn mang trải nghiệm iPhone cho mọi người khi họ bước chân vào chiếc xe. Tôi không biết bạn đang đi xe gì, nhưng có lẽ giao diện phần mềm sẽ nằm trong top 10 những thứ bạn thích về chiếc xe này".

Theo Vnreview