tin công nghệ thông tin / IT. 

Thông tin cũng là yếu tố quyết định quan trọng cho việc phát triển và nâng cao trình độ...

Nguồn traffic dồi dào nhất thường đến từ các công cụ tìm kiếm như : google, yahoo và trên các mạng xã hội khác.Đây chính là lí do mà chúng ta thường tập trung nguồn lực để SEO cho các từ khóa trên công cụ tìm kiếm này.Mặc dù trong website joomla cũng hỗ trợ 1 phần về việc SEO, nhưng điều này chưa đủ để trang web của bạn có thể lên vị trí top đầu của google.

Để có được giải pháp SEO đạt hiệu quả cao thì bạn cần đề ra những chiến thuật riêng cho mình. Nếu bạn không biết về SEO nhiều lắm thì có thể sử dụng các plugin có sẵn để giúp 1 phần nào đó trong công việc của bạn.
Sau đây mình sẽ giới thiệu 1 số các plugin mà các SEOer thường sử dụng:

Cài đặt Sitemap ?sitemap cho joomla bằng xmap XML :

Sitemap là sơ đồ website. Muốn nội dung trong website của bạn được index một cách tốt nhất trên goosle , yahoo…...thì tốt nhất trang web của bạn phải có sự hiện diện của Sitemap.

Sitemap là một phần không thể thiếu trong việc làm SEO hiện nay. Để cài đặt Sitemap chúng ta phải sử dụng Xmap. Xmap là một extension tốt nhất để tạo sitemap tự động và cập nhật cho website joomla 1.5.
Xmap được tạo nên dựa trên Component Joomap. Chức năng cơ bản của Xmap là tự cập nhật liên kết bài viết đã được Publish trong Joomla để tạo thành XML Sitemap (cho Google) và HTML Sitemap (hiển thị trên website). Phương thức hoạt động của Xmap khá đơn giản nhưng rất khoa học và hiệu quả, nó lấy liên kết bài viết ngay từ thành phần trong các Menu của website Joomla. Sau đây là hướng dẫn cài và sử dụng :

Bước 1: Cài đặt Xmap

· Bạn download về

· Vào Administration → Extensions → Install/Uninstall cài đặt bình thường.

Bước 2: Cấu hình và sử dụng Xmap

· VàoComponents → Xmap để thiết lập cấu hình cho Xmap

· Công việc cập nhật XML Sitemap cho Google rất đơn giản:
Truy cập Google Webmaster's Tools, đăng ký hoặc đăng nhập với tài khoản có sẵn
Chọn Website đã đăng ký trong tài khoản này (chính là website cần cập nhật Sitemap), hoặc đăng ký mới và activate website
Vào Site Configuration → Sitemap, ấn Submit a Sitemap và điền URL của XML Sitemap do Xmap cung cấp. Sau khi Submit, chậm nhất là 1 ngày sau XML sitemap của bạn sẽ được Google ghi nhận và index.

2. Cài đặt SEO simple joomla Plugin:

Plugin này cho phép tự động tạo thẻ description cho bài viết, tùy biến thẻ title trong bài viết…
Bạn có thể download SEO simple tại đây
Vào phần quản lí plugin để cài đặt cấu hình và khởi động

3. Hello SEF plugin:

Mục đích để chuyển alias đối với xâu ký tự tiếng Việt utf-8 thành xâu ký tự không dấu. Điều này rất hữu ích khi bạn bật chức năng tạo link thân thiện (SEF/SEO) hoặc sử dụng chức năng Add suffix to URLs (ở SEO Settings). Ngoài ra plugin này còn cho phép tạo bảng ánh xạ nếu bạn sử dụng các ngôn ngữ khác cho tiêu đề bài viết, chẳng hạn tiếng Nga, Đức…

Chúc các bạn thành công.